Hôm nay: Ngày 25 tháng 6 năm 2019
Thông tin chi tiết

Ngày: 18/10/2018 12:00:00 SA / Số lượt xem: 110 Chia sẻ

Mong muốn đầu tư phát triển ngành chè bền vững

Ngày 17-10, tại văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Công ty TNHH URC Hà Nội về việc đầu tư Dự án phát triển ngành chè xanh bền vững tại tỉnh.

Cùng tham dự có lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ.

Công ty TNHH URC Hà Nội là nhà đầu tư Philippines lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực vận tải, hàng không, ngân hàng và sản xuất thực phẩm… Công ty bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003, hiện, có 5 nhà máy với quy mô đầu tư hơn 200 triệu USD và 3.000 người lao động. Các nhà máy này chuyên sản xuất thực phẩm và nước giải khát hàng đầu trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Với mong muốn tiếp tục mở rộng, phát triển thực phẩm, nước giải khát chế biến từ cây chè, Công ty mong muốn đầu tư Dự án phát triển ngành chè xanh bền vững tại tỉnh.

Theo ông Laurent Levan, Tổng Giám đốc Công ty: Dự án hướng đến sản xuất, chế biến các sản phẩm từ chè theo hướng sạch, an toàn và thân thiện với môi trường. Dự án thực hiện theo một quy trình sản xuất khép kín từ trồng đến chế biến; đồng thời có sự kết hợp của người nông dân, nhà khoa học và nhà phân phối sản phẩm. Các sản phẩm từ chè do Công ty sản xuất không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn hướng đến các thị trường nước ngoài nhằm đem lại giá trị kinh tế cao. Cùng với đầu tư Dự án, lãnh đạo Công ty cũng mong muốn được hợp tác với tỉnh trong việc giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực đối với lĩnh vực sản xuất, chế biến chè xanh thông qua tài trợ học bổng du học tại các trường đại học của Philippines.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng tình, ủng hộ cao những kế hoạch, ý tưởng thực hiện Dự án từ phía Công ty. Đồng chí đề nghị Công ty xây dựng Dự án thành chương trình làm việc, cử người kết nối với các sở, ngành, cơ quan chuyên môn của tỉnh để từng bước thực hiện Dự án. Về phía tỉnh, đồng chí chỉ đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đầu mối kết nối, cung cấp, giới thiệu các vùng dự án chè theo đề nghị của Công ty; Sở Ngoại vụ làm nhiệm vụ chắp mối cho doanh nghiệp với Trường Đại học Nông lâm thực hiện liên kết, đào tạo nguồn nhân lực.

Nguồn tin: www.baothainguyen.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN